Hãy ấn Like hoặc +1 nếu bạn thấy bài viết này có ích nhé ♥
Hiện nay, vấn đề an toàn thực phẩm đang ngày càng phức tạp, chỉ vì chút lợi nhuận mà nhiều quán ăn đã làm ăn gian dối, xem nhẹ sức khỏe của khách hàng mà nghĩ ra thật nhiều cách "kiếm lời" cực kỳ quái dị, nếu không biết điều đó thì chắc sẽ không sao, nhưng nếu biết được mình vừa ăn một cái gì đó rất ghê tởm thì phản ứng của bạn sẽ như thế nào? Chúng ta lại tiếp tục đề cập thêm một câu chuyện từ Trung Quốc....
Chim bồ câu non quay vàng ươm vốn là món ăn đêm khoái khẩu của người dân. Nhưng cách làm ăn gian dối này đang khiến dư luận Trung Quốc mất sạch niềm tin về chất lượng vệ sinh thực phẩm của các quán ăn bên đường. Chỉ cần chút tiểu xảo, một hàng ăn đã phù phép, biến thịt chuột thành món chim câu quay vô cùng hấp dẫn.
Dùng nước sôi nhúng chuột để làm sạch lông. Đây là cách làm nhanh và hiệu quả hơn nhiều so với làm lông bằng tay.
Hình dạng của các chú chuột sau khi vừa dội nước sôi và tuốt lông.
Những con chuột sau khi được làm sạch lông, bày ngay ngắn trên rổ.
Dùng búi rửa bát bằng sợi gang chà xát nhiều lần lên phần da chuột để làm sạch lần nữa.
Rửa lại với nước trong hai phút và cắt đầu, đuôi, thái thịt vừa miếng.
Chế biến cũng rất kỳ công và phải ướp cùng với các loại gia vị át mùi của chuột.
Chiên giòn trên chảo dầu.
Món ăn sau khi thành phẩm.
Hình dáng và hương vị y chang chim bồ câu non quay vàng.
Miếng thịt đùi trắng nõn, thơm phức khi lột da, khiến nhiều thực khách phải “nao lòng”.
Những hình ảnh tiết lộ công đoạn chế biến món ăn “treo đầu chim, bán thịt chuột” này nhanh chóng lan tràn trên mạng và các phương tiện truyền thông của Trung Quốc.
(Source: Đất Việt)
Hãy ấn Like hoặc +1 nếu bạn thấy bài viết này có ích nhé ♥